Các tác dụng tuyệt vời của việc nằm nghiêng khi ngủ

Chọn gối hoàn hảo: Những chiếc gối dành cho người thích về một bên khi ngủ thường phải dày và chắc chắn. Nó cần đảm nhiệm được chức năng giữ cho cột sống của bạn thẳng khi bạn ngủ. “Bạn cần phải lấp đầy không gian phía trên vai của bạn để đầu và cổ của bạn được hỗ trợ ở một vị trí trung lập”, Ken Shannon, một nhà trị liệu vật lý tại Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston nói.

Lợi ích của việc nằm nghiêng khi ngủ

Nằm ngủ quay về bên trái có thể cải thiệnsức khỏecủa bạn bằng cách loại bỏ chất độc thông qua đường dẫn lưu bạch huyết.

Ngủ quay bên trái làm cho dạ dày và tuyến tụy được nghiêng một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. 

Trọng lực giúp thức ăn di chuyển từ ruột non đến ruột già dễ dàng khi bạn nằm ngủ quay về bên trái. Điều này cũng sẽ giúp đỡ trong việc loại bỏ các sản phẩm chất thải một cách dễ dàng vào buổi sáng.

Ngủ quay về phía bên trái làm giảm đáng kể khối lượng công việc mà tim phải thực hiện, việc bơm máu của tim được trợ giúp bởi lực hấp dẫn. Sự lưu thông máu đến tim cũng được tăng lên như việc các mạch máu nhận máu cung cấp tới tim.

Nếu bạn ngủ nghiêng về bên trái, sẽ có ít hoặc không có sự chuyển động ngược lại của axit dạ dày lên thực quản – nguyên nhân có thể gây ra chứng ợ nóng.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao
 

Nhược điểm của tư thế nằm nghiêng khi ngủ

- Có thể gây đau vai và hông nếu bạn có đệm không tốt hoặc nếu bạn bị thương ở cơ hoặc khớp.

 

- Làm trầm trọng thêm nếp nhăn trên mặt và có thể khiến cho mặt bạn bị sưng húp khi thức dậy. Nguyên nhân là do mặt bạn ép sát xuống gối làm cho chất lỏng tích tụ trong khu vực này gây sưng, nếp nhăn cũng dần hình thành.

- Làm cho ngực bị chảy xệ vì dây chằng không hỗ trợ nâng ngực khi bạn nằm nghiêng về một bên.

Xem Thêm:  Top 5 người không nên ăn thịt chó vì không tốt cho sức khỏe

Những gì bạn có thể làm để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình nếu bạn thích nằm nghiêng khi ngủ

- Chọn gối hoàn hảo: Những chiếc gối dành cho người thích nằm nghiêng về một bên khi ngủ thường phải dày và chắc chắn. Nó cần đảm nhiệm được chức năng giữ cho cột sống của bạn thẳng khi bạn ngủ. “Bạn cần phải lấp đầy không gian phía trên vai của bạn để đầu và cổ của bạn được hỗ trợ ở một vị trí trung lập”, Ken Shannon, một nhà trị liệu vật lý tại Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston nói.

- Nếu bạn bị đau vai, hãy đặt một cái gối ở phía trước cơ thể và đặt cánh tay lên trên nó. Sự hỗ trợ này sẽ giúp bạn giảm đau.

- Để ngăn ngừa hoặc loại bỏ cơn đau hông, hãy cố gắng đặt một cái gối giữa hai đầu gối để giữ cho hông của bạn được cân đối.

- Để ngăn ngực bạn bị chảy xệ, bạn phải đặt một cái gối nhỏ bên dưới để dây chằng ở ngực không căng ra.

- Chọn một tấm đệm tốt: Một tấm đệm tốt là điều quan trọng nhất khi nói đến giấc ngủ khỏe mạnh. Nếu bạn là một người quen nằm nghiêng khi ngủ, bạn phải chọn một tấm đệm với sự hỗ trợ tốt ở vai và hông với độ cứng trung bình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>