Danh sách những thực phẩm nguy cơ gây ung thư và teo não

Đa phần các loại nước uống có ga làm acid hoá cơ thể và giúp hình thành nên các tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư nếu bạn dùng chúng quá nhiều. Với những ai nghiện đồ uống có gas nên loại bỏ chúng ra khỏi danh sách yêu thích của mình.
Với một số thực phẩm được ưa chuộng hàng ngày dưới đây nếu bạn sử dụng quá nhiều có khả năng gây ra bệnh ung thư và teo não.
 
1

Quẩy

Quầy là một trong những thực phẩm được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là trong mùa đông lạnh. Nhưng nếu ăn quá nhiều món ăn này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của bạn. Bên trong quẩy có chứa hợp chất vô cơ nhôm không tốt cho sức khoẻ của bạn. Nếu mỗi ngày bạn đều ăn quẩy sẽ làm hàm lượng nhôm trong cơ thể sẽ  tích dần lên và chúng khó bị lọc bỏ hết khỏi cơ thể của bạn.

Điều này làm cho dây thần kinh sẽ bị nhiễm độc có thể mắc bệnh về thần kinh, mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer khi về già.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

2

Nước ngọt có ga

Đa phần các loại nước uống có ga làm acid hoá cơ thể và giúp hình thành nên các tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư nếu bạn dùng chúng quá nhiều. Với những ai nghiện đồ uống có gas nên loại bỏ chúng ra khỏi danh sách yêu thích của mình.

3

Khoai tây

Khoai tây là một trong số những thực phẩm giàu axit amin asparagin và một số loại đường như glucose. Hai chất này khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra Acrylamide- chất gây ung thư cao

Acrylamide là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn quá nhiều khoai tây chiên nhé.

Xem Thêm:  Top 5 lý do không nên ăn nhiều bánh mỳ trắng

4

Nước đun đi đun lại

Nước đun đi đun lại nhiều lần rất nguy hiểm do nước đun sôi sau 2 tiếng đồng hồ là đã bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó khi đun nước xong chúng ta cần sử dụng ngay không nên để nước quá lâu.

Vì nước đun lại nhiều lần đã làm tăng hàm lượng nitrite trong nước, khi bạn uống vào cơ thể có thể tạo ra amin nitrit cũng là thành phần gây nên bệnh ung thư rất nguy hiểm tới sức khoẻ.

5

Trái cây tẩm hóa chất

Hiện nay có khá nhiều loại trái cây do tẩm ướp hóa chất có thể bảo quản từ 6 – 8 tháng vẫn tươi ngon lạ kỳ. Trong khi những loại hóa chất, thuốc trừ sâu này lại chưa đựng nguy cơ gây ung thư rất cao.Vì vậy để bảo đảm sức khoẻ cho cả gia đình bạn nên lựa chọn trái cây đúng mùa vụ để hạn chế thuốc.

6

Ăn dưa chua

Thường xuyên ăn dưa chua có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Ngoài ra dưa chua có chất nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nên nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư.

 

7

Thực phẩm chứa nhiều muối

Những thực phẩm chứa nhiều muối, được ướp muối bởi những người ăn mặn, ăn nhiều thực phẩm chứa muối ẩn chứa nguy cơ ung thư vô cùng cao. Vì vậy bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối để bảo vệ sức khoẻ của mình.

8

Đậu phụ mắm tôm

Đậu phụ mắm tôm là một trong số những món ăn khoái khẩu của nhiều dân văn phòng nhưng ít người biết món ăn này có thể gây ra bệnh ung thư cho bạn. Bởi khi chiên ở nhiệt độ cao các chất trong thực phẩm sẽ biến thành acrylamid có khả năng gây ra bệnh ung thư.
Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ các chất đều được chuyển hoá thành acrylamid gây ra bệnh ung thư.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>