Dị ứng – Cần ăn gì bây giờ?

Hàm lượng vitamin C trong táo có thể chống lại và hen suyễn. Các chất chống oxy hóa quercetin được tìm thấy ở vỏ táo (cũng có trong hành tây và cà chua) giúp chức năng phổi hoạt động hiệu quả hơn. Cam hay một số nguồn cung cấp vitamin C khác như ớt đỏ, cà chua, dâu tây đều bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể phòng tránh và hỗ trợ chữa trị .
Thời tiết lúc giao mùa có thể khiến cơ thể bạn không kịp thích ứng và có các triệu chứng như dị ứng, sụt sịt. Tham khảo một số thực phẩm nên ăn và tránh ăn sau đây sẽ giúp ích cho bạn khi bị dị ứng.
 
1

Những thực phẩm nên ăn

 

- Cá

Đặc tính chống viêm của axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá hồi và một số loại hạt giúp giảm nguy cơ phát triển hay lây lan triệu chứng bệnh dị ứng.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

- Táo

Hàm lượng vitamin C trong táo có thể chống lại dị ứng và hen suyễn. Các chất chống oxy hóa quercetin được tìm thấy ở vỏ táo (cũng có trong hành tây và cà chua) giúp chức năng phổi hoạt động hiệu quả hơn. Cam hay một số nguồn cung cấp vitamin C khác như ớt đỏ, cà chua, dâu tây đều bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể phòng tránh và hỗ trợ chữa trị dị ứng.

Xem Thêm:  Top 7 cách uống nước sẽ gây hại cho sức khỏe

- Nho đỏ

Chất chống oxy hóa từ vỏ nho giúp chống viêm và giảm bớt triệu chứng dị ứng. “Trẻ em được bổ sung lượng trái cây hàng ngày như nho, cam, táo, cà chua ít gặp triệu chứng ho hay dị ứng mũi.” – một nghiên cứu trên Time.com đã chỉ ra.

 

- Nước ấm

Bạn có thể giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh như ho, đờm ở cổ hay nghẹt mũi bằng cách uống nước ấm như trà nóng, soup gà. Chưa kể, uống nước đủ là cách đơn giản để giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

 

2

Thực phẩm tránh ăn

- Cần tây

Viện hàn lâm Mỹ về dị ứng hen suyễn và miễn dịch (AAAAI) cho biết bạn nên tránh cần tây, đào, cà chua, dưa hấu nếu bạn dị ứng với các loại cây cỏ; chuối, dưa chuột, dưa hấu và bí xanh có thể gây triệu chứng ở người bị dị ứng với cỏ phấn hương.

 

- Ớt

Capsaicin – một hợp chất gây cay trong ớt có thể tạo các triệu chứng giống dị ứng như chảy nước mũi, nước mắt hay hắt hơi. Nếu các thức ăn cay làm bạn khó chịu, tốt nhất bạn nên tránh ớt.

 

- Rượu

Rượu khiến các mạch máu giãn nở, đó là lí do khuôn mặt hay má của bạn bắt đầu đỏ khi uống và khiến bạn bị dị ứng như chảy nước mũi hoặc hắt hơi. Trong quá trình lên men rượu, thành phần histamine được tạo thành và nó có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng sau khi uống rượu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>