Kỹ năng khởi nghiệp: Đãi vàng trong sự rủi ro

Có hàng vạn con đường thành công để trở thành triệu phú, cần tùy vào sự phát triển của thời đại và tình hình thực tế của mình để chọn con đường nào nhanh nhất, hướng đi nào thích hợp với bản thân nhất. Nhưng có một điểm không thể nào bỏ qua, đó chính là sự gan dạ và sáng suốt. Rất nhiều ví dụ thực tế về việc nông dân trở thành triệu phú đã cho chúng ta thấy: xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng không chỉ là giấc mộng, chỉ cần dám dũng cảm, sáng suốt vượt qua những trói buộc của số phận nhất định sẽ có một ngày bạn bước lên đỉnh cao của sự giàu có.

Từ không một xu dính túi bỗng chốc trở nên giàu có, đối với nhiều người đó căn bản là điều không thể. Nhưng với những ai dám dũng cảm hành động, mạo hiểm một cách có tính toán, nhất định sẽ đãi được vàng trong sự rủi ro. Chỉ cần dũng cảm hành động, đến nông dân cũng có thể trở thành triệu phú.
Đãi vàng trong sự rủi ro

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Cũng giống như những bông hoa hồng quyến rũ luôn có gai, khởi đầu một công việc luôn chứa đựng nhiều rủi ro. Trong thương trường ngày nay, mạo hiểm và thành công luôn song hành cùng nhau.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-8
 
Không có gan sẽ không dám mạo hiểm, không dám mạo hiểm sẽ không có cơ hội thành công. Chỉ có người dám mạo hiểm, không khuất phục trước mọi rủi ro và khó khăn mới có thể nắm được cơ hội thành công.
 
Xã hội không ngừng thay đổi, mô hình cũ sẽ khó thích nghi trong thời đại mới. Những khó khăn trong kinh doanh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, muốn kinh doanh thành công bắt buộc mạo hiểm, có mạo hiểm mới sáng tạo, nếu không một bước cũng khó lòng mà tiến được. Tất nhiên mạo hiểm không có nghĩa là làm bừa mà cũng cần phải thận trọng, cân nhắc kỹ càng. Có như vậy mới hạn chế được những sa sẩy, vấp ngã trên con đường kinh doanh vốn dĩ không đơn giản.
 
Xông vào khoảng trời mới
 
Dám liều mới thắng. Muốn dựng nghiệp lớn phải biết xông lên. Đặc biệt trong thời kỳ đầu , phải biết vượt qua gian khó, không sợ đả kích, mở một con đường mới ở những nơi dường như chưa có đường.
 
Mặc dù động cơ lập nghiệp của mỗi người không giống nhau: có người do tự tin muốn khẳng định mình, có người lại do khao khát làm giàu, cũng có người do bị đẩy vào bước đường cùng, phải kiếm kế sinh nhai, thậm chí có người là do muốn được nổi tiếng,… nhưng bất kỳ vì nguyên nhân nào, kết quả cũng đều giống nhau. Vì muốn có kết quả ấy nên họ mới phải nghĩ trăm phương ngàn kế để vượt qua những khó khăn, thất bại, từ đó từng bước, từng bước vượt qua, đó chính là sức mạnh của lập nghiệp. 
 
Gây dựng sự nghiệp không bao giờ là muộn
 
Có thể làm nên nghiệp lớn hay không, không nhất thiết phụ thuộc vào tuổi tác, trình độ học vấn và vốn liếng, chỉ có ý chí và quyết tâm làm giàu thì tiền bạc mới “coi trọng” bạn. Nếu bản thân bạn tự cho rằng mình không thể làm được thì coi như cuộc đời này của bạn chẳng có duyên với tiền tài.
 
KFC là một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu. Người sáng lập ra công ty này là Harland Sanders có thể gọi là xưa nay chưa từng thấy, và có lẽ sau này cũng không có ai như vậy. Cho đến khi ông gần 80 tuổi thì sự nghiệp mới đạt đến đỉnh cao và dường như sự nghiệp làm giàu của ông nhuốm đầy “màu sắc thần kỳ”. 
 
Một số người do chưa gặp thời nên dù có cố gắng hết sức cũng không thể thực hiện được nguyện vọng của mình ở thời trẻ; cũng có những người phạm phải sai lầm, vấp ngã để đến lúc tuổi đã xế chiều mới bắt đầu làm lại cuộc đời. Cho dù nguyên nhân vì sao và ở bất kỳ độ tuổi nào, chỉ cần có lòng quyết tâm hành động thì khởi nghiệp sẽ không bao giờ là muộn. Bởi cuộc sống không có chí tiến thủ, không có lòng quyết tâm thì mới thực sự là lãng phí thời gian và sinh mệnh.
 
Nắm vững cơ hội, ngôi sao thành công sẽ luôn tỏa sáng
 
Thời đại mới sản sinh ra nhiều anh hùng trong khởi nghiệp làm giàu. Phương thức lập nghiệp của những “ngôi sao” mới ấy cũng khác so với thập niên 80-90 của thế kỷ trước. Hình thức làm giàu có mối liên quan mật thiết tới bối cảnh thời đại. Đối với họ, ở một mức độ nào đó, thành công không thể tách rời với việc mạnh bạo quyết đoán, nắm bắt thời cơ và kiên trì theo đuổi mục đích.
 
Cần mạnh dạn nắm bắt thời cơ, lúc cần ra tay hãy lập tức ra tay. Tất nhiên, sự mạnh dạn ấy không phải theo kiểu “làm liều”, “làm ẩu” mà phải dựa trên cơ sở phán đoán chính xác mục tiêu, nắm bắt kịp thời cơ hội. Cần biết “mai phục” trong mùa đông và mạnh dạn, quyết đoán hành động khi xuân sang, nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội. Ngoài ra, việc nắm bắt và khai thác triệt để những chính sách ưu đãi của Nhà nước hoặc chính quyền địa phương cũng vô cùng quan trọng, giúp giảm thiểu được vốn đầu tư – một trong những khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp thời kỳ đầu, tạo tiền đề cho doanh nghiệp vững mạnh đi lên.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Dũng cảm hành động, nông dân cũng có thể trở thành triệu phú
 
Từ nông dân đến triệu phú là một khoảng cách xa vời vợi, đối với những người thận trọng, dè dặt thì đó vĩnh viễn chỉ là “bắt bóng trong gương” mà thôi. Nhưng đối với những người dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua những ràng buộc, phá bỏ những trở ngại thì không có gì là không thể. 
 
Có hàng vạn con đường thành công để trở thành triệu phú, cần tùy vào sự phát triển của thời đại và tình hình thực tế của mình để chọn con đường nào nhanh nhất, hướng đi nào thích hợp với bản thân nhất. Nhưng có một điểm không thể nào bỏ qua, đó chính là sự gan dạ và sáng suốt. Rất nhiều ví dụ thực tế về việc nông dân trở thành triệu phú đã cho chúng ta thấy: xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng không chỉ là giấc mộng, chỉ cần dám dũng cảm, sáng suốt vượt qua những trói buộc của số phận nhất định sẽ có một ngày bạn bước lên đỉnh cao của sự giàu có.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>