Lý do mà đừng nói với con câu ‘con mà ra đường họ bắt cóc mất đấy’

 

Để bảo vệ con trẻ bố mẹ thường nhốt nó trong nhà mỗi khi đi đâu đó hay gửi gắm chúng ở nhà ai tin tưởng. Nhưng bạn đâu có biết được những nguy hiểm nào con có thể gặp phải, trong nhà một mình có thể đứa trẻ nghịch vào điện hay ra ban công chơi, gửi người quen thì có thể bị xâm hại tình dục hay ra đường tự do không ai quản lý,…

 

Xã hội càng phát triển càng nhiều tệ nạn rình rập con người đặc biệt là con trẻ. Trên không gian mạng ngày nào mọi người chẳng phải đọc vài vụ bắt cóc trẻ em, xót thương cho những người làm cha làm mẹ bị mất con và cũng khiến cho bạn có cảm giác luôn lo lắng không biết làm gì để bảo vệ con nên bạn chỉ biết nói câu “con đừng có mà tiếp xúc với người lạ” hay “con mà ra đường bị bắt cóc đấy”… Và đứa trẻ nghe nhiều cảm thấy sợ chắc chắn nó sẽ không bao giờ dám trái lời mẹ nhưng vô tình bạn đã gieo rắc sự sợ hãi vào đầu con trẻ.

Chúng sẽ trở nên nhút nhát hơn

 

Con trẻ như một tờ giấy trắng người lớn vẽ thế nào nó sẽ được như vậy. Ngày nào bạn cũng nhìn nghe và xem thấy trên facebook những vụ bắt cóc trẻ con nên bạn cảm thấy rất hoang mang lo sợ mỗi khi đứa trẻ rời khỏi tầm ngắm của bạn. Để yên tâm bạn nhồi nhét vào con những câu dọa nạt như: “con mà ra đường họ bắt cóc mất đấy, mày mà ra đường ăn đòn, mày muốn chết thì cứ đi đi,…”. Bố mẹ tìm đủ mọi từ ngữ để dọa nạt miễn sao làm cho con nghe lời đến khiếp sợ không dám ra đường.

Những lời nói rất có trọng lượng của bố mẹ đã vô tình làm đứa trẻ trở nên nhút nhát lo sợ không tự tin mỗi khi bước ra khỏi nhà. Trong đầu nó thế giới bên ngoài thật khủng khiếp đáng sợ chỗ nào cũng là bắt cóc là tai nạn chết chóc. Với đứa trẻ chỉ có ở trong bốn bức tường hay có bố có mẹ kè kè bên cạnh nó mới đủ tự tin bước ra chỗ đông người. Nếu bản tính nó nhút nhát từ nhỏ lớn lên sẽ rất khó sửa chữa, để rồi cuộc sống của nó sẽ nặng nề trì trệ khiến cho bố mẹ sẽ rất thất vọng về con.

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Dù có người lớn bên cạnh nhưng đứa trẻ vẫn xảy ra những điều mình không mong muốn

Để bảo vệ con trẻ bố mẹ thường nhốt nó trong nhà mỗi khi đi đâu đó hay gửi gắm chúng ở nhà ai tin tưởng. Nhưng bạn đâu có biết được những nguy hiểm nào con có thể gặp phải, trong nhà một mình có thể đứa trẻ nghịch vào điện hay ra ban công chơi, gửi người quen thì có thể bị xâm hại tình dục hay ra đường tự do không ai quản lý,…

Có nhiều bà mẹ ông bố đi chơi cùng con đến chỗ đông người còn lạc mất con vì vậy bạn đừng có suốt ngày dọa nạt mà quên dậy con cách tự bảo vệ mình.


Dạy con những cách tự bảo vệ mình đúng cáchm thay vì làm con trở nên nhút nhát

Dậy con những cách tự bảo vệ mình:

 
 

Khi con gặp người lạ thì tùy cơ ứng biến, nếu có người hỏi đường thì con hãy chỉ cho họ chứ đừng đưa họ đến địa điểm đó bởi sau đoạn đường trống vắng đó có thể là họ đang giăng bẫy mình. Nếu ai bị tai nạn ở chỗ vắng người thì tùy vào khả năng của mình để mà giúp đỡ nếu không thì tìm người chứ đừng nhiệt tình quá để mắc mưu bọn cướp, bởi tai nạn ít khi sảy ra trên đoạn đường rộng rãi thênh thang.

 

Trong xã hội này không có việc gì mà làm nhẹ nhàng kiếm được nhiều tiền cả, những kẻ nói ra lời đó chỉ có âm mưu nào đó, con đừng có nghe để rồi mắc bẫy. Hãy tránh xa chúng ra và tâm sự với bố mẹ nếu con gặp trường hợp đó, chỉ có bố mẹ mới biết cách che trở cho con.

Nếu con bạn đã lớn bạn có thể sai bảo nó đi mua cái này cái nọ nhưng bạn hãy giám sát đằng sau chứ đừng ngăn cấm con mà hãy để cho con lớn lên một cách tự nhiên đừng áp đặt ngăn cản. Khi con gặp những ánh mắt nhìn chằm chằm vào cơ thể mình thì hãy lảng nó ra, nếu ai cố tình chạm vào cơ thể con thì hãy đẩy mạnh ra một cách quyết liệt và nói những từ nghiêm nghị. Nếu chẳng may con bị ai đó xâm hại thì đừng cố chịu đựng một mình hãy nói ra với bố mẹ sẽ cho chúng vào tù.

Ra ngoài xã hội có nhiều đứa bạn tính cách hung hăng con hãy chơi hòa thuận với chúng đừng có nói những lời mang tính gây hấn với chúng. Khi con bị bạn bè đánh hội đồng thì đừng cam chịu mà hãy chạy đi nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ và hãy nói với bố mẹ càng sớm càng tốt.

Tóm lại nếu bạn không đồng ý con làm một việc gì đó thì bạn phải giải thích cho con hiểu chứ đừng quát nạt chửi bới đánh đập một cách vô cớ mà nó không hiểu để biết sửa chữa những lần sau.

Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>