Nhật Bản cử chuyên gia sang Mỹ điều tra vụ thịt bò

Bệnh bò điên được phát hiện trên bò của Mỹ vào cuối năm 2003, ngay sau đó là một trong những nước đã ban bố lệnh ngưng nhập khẩu thịt bò có nguồn gốc từ Mỹ. Ngày 12/12, chính quyền Tokyo đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vận trên do sức ép từ phía Mỹ.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản Shoichi Nakagawa ngày 5/2 cho biết, Tokyo sẽ phái các quan chức sang Mỹ để điều tra các quy trình chế biến thịt bò trước khi quyết định nối lại việc nhập khẩu thịt bò từ nước này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ga

Người dân Nhật đang mua thịt bò trong siêu thị tại Tokyo. (AP)

Tháng trước, Tokyo đã ban bố lệnh tạm ngưng nhập khẩu thịt bò từ Mỹ sau khi phát hiện một lô hàng gồm 390 kg có chứa một số chất bị cấm trong thịt bò. Những chất này có nguy cơ xuất phát từ những con bị bệnh bò điên.  

Ông Shoichi Nakagawa cho biết, việc phái các chuyên gia sang Mỹ là một trong những biện pháp cần thiết để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ.

Ủy ban An toàn thực phẩm của Nhật Bản sẽ cho phép nối lại việc nhập khẩu thịt bò từ Mỹ nếu đáp ứng đủ hai điều kiện: Thứ nhất là việc nhập khẩu chỉ giới hạn đối với thịt của những con bò dưới 12 tháng tuổi; Thứ hai là các bộ phận của bò sẽ không chứa bất kỳ một chất nào có nguy cơ gây bệnh bò điên.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thứ 6 tuần trước (3/2), Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản – ông Thomas Schieffer – cho biết, Mỹ sẽ sớm kết thúc quá trình điều tra đối với lô hàng bị phát hiện và gửi kết quả cho Tokyo ngay trong tuần này.

Bệnh bò điên được phát hiện trên bò của Mỹ vào cuối năm 2003, ngay sau đó Nhật Bản là một trong những nước đã ban bố lệnh ngưng nhập khẩu thịt bò có nguồn gốc từ Mỹ. Ngày 12/12, chính quyền Tokyo đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vận trên do sức ép từ phía Mỹ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>