Những câu hỏi nếu bạn muốn giàu có mãi mãi

Lập kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn việc chi tiêu. Hãy coi việc quản lý tài chính cá nhân như công việc của một nhà quản lý, khi đó, bạn sẽ có động lực để hoàn thành các mục tiêu nhiều hơn và chủ động đưa ra danh sách những khoản chi cần được cắt giảm, những khoản chi không cần thiết (có thể tưởng tượng rằng mình là một giám đốc và đang duyệt ngân sách thực hiện cho nhân viên).

Bạn có muốn trở nên giàu có và giàu có mãi mãi không? Nếu bạn có thể trả lời “Có” một cách thẳng thắn và trung thực với 4 câu hỏi dưới đây thì xin được chúc mừng: bạn đang tiến rất nhanh trên con đường trở thành triệu phú.

1. Gia đình bạn có chi tiêu dựa trên khoản ngân sách dự trù hàng năm không?
 
Bạn có lên kế hoạch chi tiêu dựa vào sự thay đổi của tình hình thực phẩm, quần áo, nhà ở hàng năm hay không? 
 
Bạn có biết các triệu phú kiểm soát chi tiêu của họ như thế nào không? Họ tạo nên một môi trường thiếu thốn giả về mặt kinh tế – cho chính bản thân và cả các thành viên khác trong gia đình. Họ dùng thu nhập để đầu tư trước, còn bao nhiêu họ mới dành cho chi tiêu.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-77
 
Đây là chiến lược “ưu tiên trả cho mình trước” – một nguyên lý phổ biến để làm giàu. Theo đó, bạn nên dành ra một khoản tiền để đầu tư, trả học phí, để dành lúc về hưu hay bất cứ nhu cầu dài hạn nào khác, sau đó mới tính đến những thứ khác. Và thường thì số tiền đó ít nhất 15% thu nhập thực có hàng năm.
 
Nếu bạn kiếm được 2 triệu đô/năm và có giá trị tài sản ròng là 1 triệu đô la/năm, về mặt lý thuyết bạn là triệu phú. Nhưng về tính hiệu quả, bạn đang nằm trong danh sách những kẻ tích lũy tài sản kém. Nhiều khả năng sự giàu có của bạn chỉ mang tính tạm bợ.
 
2. Bạn có biết chính xác mỗi năm gia đình mình chi bao nhiêu cho thực phẩm, quần áo, nhà ở không?
 
Gần 2/3 số triệu phú tham gia khảo sát (62,4%) trả lời “Có” với câu hỏi này. Nhưng đối với thành phần thu nhập cao mà không phải là triệu phú, con số này khoảng 35%. Nhiều người thu nhập cao nhưng giá trị tài sản ròng thấp hoàn toàn không biết mỗi năm mình chi bao nhiêu cho những mục: ăn uống bên ngoài, quà cáp, quần áo,…

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Mục tiêu của các triệu phú là trở thành người độc lập về tài chính và họ hiểu rằng việc dự trù ngân sách, trong đó tính đến cả những khoản chi tiêu nhỏ nhất trong gia đình, có liên quan trực tiếp đến việc đạt được mục tiêu trên. Việc lập được bảng biểu cụ thể sẽ giúp họ kiểm soát được tiêu dùng, đồng thời hạn chế được xác suất phân bổ quá nhiều tiền vào những danh mục hàng hóa và dịch vụ không thực sự quan trọng. 
 
3. Bạn có xác định rõ mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và trọn đời của mình không?
 
Những người giàu có nhất thường là những người xác định rõ ràng mục tiêu của họ trong cuộc sống. Họ lập ra danh sách rõ ràng các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và mục tiêu trọn đời. 
 
Bạn cần xác định mục tiêu tiền bạc trong năm tới và tìm được cách thức để thực hiện mục tiêu đó.Hạnh phúc bắt nguồn từ sự thịnh vượng về tài chính. Dường như những người độc lập về tài chính rất giỏi hình dung những lợi ích tương lai của việc xác định mục tiêu. 
 
4. Bạn có dành nhiều thời gian để lập kế hoạch cho tình hình tài chính tương lai của mình không?
 
Trung bình mỗi tháng, các triệu phú dành khoảng thời gian đáng kể cho việc nghiên cứu, lập kế hoạch cho các kế hoạch đầu tư trong tương lai, cũng như kiểm soát các dự án đầu tư hiện tại.
 
Lập kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn việc chi tiêu. Hãy coi việc quản lý tài chính cá nhân như công việc của một nhà quản lý, khi đó, bạn sẽ có động lực để hoàn thành các mục tiêu nhiều hơn và chủ động đưa ra danh sách những khoản chi cần được cắt giảm, những khoản chi không cần thiết (có thể tưởng tượng rằng mình là một giám đốc và đang duyệt ngân sách thực hiện cho nhân viên).
 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>